0971170068 (Mrs.Ha)

Xem giỏ hàng

Bảo vệ trẻ em

Nạn hành hung trẻ em và cách phòng ngừa

Tác giả: admin (29-11-2020)

★ ★ ★ ★ ☆ 4.1/5.0 (879 bình chọn)

Hành hung trẻ em là một trong những vấn đề lớn nhất ảnh hưởng đến gia đình và xã hội. Nó xảy ra khắp nơi trên thế giới, ở tất cả các quốc gia và xã hội; tất cả thường xuyên xảy ra trong gia đình. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về vấn đề hành hung đối với trẻ em và các phương pháp hiệu quả để chấm dứt nó.

Thực tế của nạn hành hung trẻ em

Bạo lực đối với trẻ em bao gồm tất cả các hình thức bạo lực đối với những người dưới 18 tuổi, cho dù bị cha mẹ hoặc người chăm sóc khác, đồng nghiệp, bạn tình hoặc người lạ gây ra. Trên toàn cầu, ước tính có tới 1 tỷ trẻ em từ 2–17 tuổi đã trải qua bạo lực thể xác, tình dục hoặc tình cảm trong một năm. Trải qua hành hùng, trẻ em có thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc suốt đời.

baoluctreem

Các loại hành hung trẻ em

Hầu hết hành hung đối với trẻ em liên quan đến ít nhất một trong sáu loại bạo lực giữa các cá nhân chính có xu hướng xảy ra ở các giai đoạn khác nhau trong sự phát triển của trẻ.

- Sự ngược đãi (bao gồm cả hình phạt bạo lực) liên quan đến bạo lực thể xác, tình dục và tâm lý / cảm xúc; và bỏ bê trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên của cha mẹ, người chăm sóc và các nhân vật có thẩm quyền khác, thường xuyên nhất trong nhà mà còn ở những nơi như trường học và trại trẻ mồ côi.

- Bắt nạt (bao gồm đe doạ trực tuyến) là hành vi hung hăng không mong muốn của một đứa trẻ hoặc nhóm trẻ khác không phải là anh chị em ruột hoặc cũng không có mối quan hệ lãng mạn với nạn nhân.

- Bạo lực thanh niên tập trung ở trẻ em và thanh niên trong độ tuổi từ 10–29, xảy ra thường xuyên nhất trong cộng đồng giữa những người quen và người lạ, bao gồm bắt nạt và tấn công vật lý có hoặc không có vũ khí (như súng và dao), và có thể liên quan đến bạo lực.

- Bạo lực đối tác thân mật (hoặc bạo lực gia đình) liên quan đến bạo lực thể xác, tình dục và tình cảm của một đối tác thân mật hoặc đối tác cũ.

- Bạo lực tình dục bao gồm các liên hệ tình dục không liên ứng hoặc cố tình hoàn thành hoặc cố tình có tính chất tình dục không liên quan đến việc tiếp xúc (như bị ám ảnh hoặc quấy rối tình dục); hành vi buôn bán tình dục đối với người không thể đồng ý hoặc từ chối

- Bạo lực về cảm xúc hoặc tâm lý bao gồm việc hạn chế chuyển động của trẻ, di tản, nhạo báng, đe dọa và đe dọa, phân biệt đối xử, từ chối và các hình thức phi vật chất khác của điều trị thù địch.

child_abuse

Tác động của hành hung trẻ em

Hành hung trẻ em có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em, gia đình, cộng đồng và quốc gia. Hành hung trẻ em có thể gây ra nhiều hậu quả:

- Chấn thương nghiêm trọng.

- Suy nhược hệ thống não và hệ thần kinh: trẻ bị hành hung có thể làm giảm phát triển trí não và làm hỏng các bộ phận khác của hệ thần kinh, cũng như hệ thống nội tiết, tuần hoàn, cơ xương, sinh sản, hô hấp và miễn dịch, với hậu quả suốt đời.

- Tăng tỷ lệ lo âu, trầm cảm, các vấn đề sức khỏe tâm thần và tự tử cao hơn.

- Tác động xấu đến tương lai của trẻ: Trẻ em bị hành hung có nhiều khả năng bỏ học, gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và giữ việc làm, và có nguy cơ cao hơn cho nạn nhân sau này và / hoặc phạm tội bạo lực giữa các cá nhân và tự định hướng, ảnh hưởng đến thế hệ tiếp theo.

Phòng ngừa và ứng phó

Có thể ngăn chặn hành hung trẻ em. Phòng ngừa và ứng phó với hành hung trẻ em đòi hỏi những nỗ lực có hệ thống giải quyết rủi ro và các yếu tố bảo vệ ở cả bốn mức độ rủi ro liên quan (cá nhân, mối quan hệ, cộng đồng, xã hội).

- Dành thời gian cho trẻ: Hãy dành nhiều thời gian của mình cho trẻ, đảm bảo bạn biết trẻ luôn ở phạm vi an toàn

- Áp dụng kỉ luật vừa phải: Không bao giờ kỷ luật trẻ khi trẻ đang buồn bã. Dành thời gian để bình tĩnh lại. Hãy nhớ rằng kỷ luật là một cách để dạy trẻ nhưng đừng biến thành hành hung với sự nóng giận nhất thời

- Kiểm soát hành vi của bạn: Hành hung dù lời nói hay hành động đều có thể gây ra những vết thương sâu, kéo dài. Hãy kiểm soát hành động của bạn để cho trẻ em và những người lớn khác biết rằng xung đột có thể được giải quyết mà không bị đánh hoặc la hét.

- Dạy trẻ em quyền lợi của chúng: Khi trẻ em được dạy chúng đặc biệt và có quyền được an toàn, chúng ít có khả năng nghĩ rằng bị hành hung là do lỗi của chúng, và chúng sẽ biết cách tố cáo khi có người hành hung chúng.

- Tìm hiểu các dấu hiệu: Thương tích không rõ nguyên nhân không phải là dấu hiệu hành hung duy nhất. Trầm cảm, sợ hãi một người lớn nào đó, khó tin tưởng người khác hoặc kết bạn, thay đổi đột ngột về ăn uống hoặc ngủ, hành vi tình dục không phù hợp, vệ sinh kém, bí mật và thù địch thường là dấu hiệu của vấn đề gia đình và có thể chỉ ra một đứa trẻ bị bỏ rơi hoặc bị hành hung.